vị trí của bạn Home thể thao tin tức

TrọngtàiHảiCamso:đábónghay,chơibiacũngrấttài

Những ngày giáp Tết, anh Lê Thanh Hải, tức Hải Camso rất tất bật với công việc của một kiểm soát viên không lưu. Nhưng khi được phóng viên của Bongdaphui.nét hỏi về bóng đá, ông vua sân cỏ này vẫn rất hồ hởi nói về môn thể thao vua.

Có thể nói Hải Camso là một người đa di năng. Anh vốn là cựu sinh viên trường Thương mại, sau đó học cả trường Hàng không để rồi sự nghiệp của anh gắn với công việc của một kiểm soát viên không lưu. Hải Camso là một người rất thông minh và năng động. Từ lúc là sinh viên cho đến khi đi làm, anh đều đã từng là Bí thư Đoàn. Giờ đây, anh lại chuyển sang đảm trách công tác Công đoàn tại cơ quan và ở vị trí nào, anh cũng rất xông xáo. 
Trọng tài Hải Camso (thứ hai từ trái sang) tại giải phủi HPL
Trọng tài Hải Camso (giữa) làm nhiệm vụ tại V. League
Trọng tài Hải Camso (giữa) bắt trận giao hữu giữa HAT của ca sỹ Tuấn Hưng và Thành Đồng
Hải Camso chia sẻ, cái biệt danh Camso của anh xuất hiện chính ở quãng thời gian sinh viên đẹp đẽ của mình. Khi ấy, trong buổi lên lớp, giáo viên chủ nhiệm hỏi ai là bí thư, các bạn ở lớp đã không gọi tên Hải mà thưa rằng đó là bạn Cam sò: Camso chính là Cam sò và cái biệt danh thân thương ấy đã theo anh đến tận bây giờ.
Trọng tài Hải Camso vừa có thể làm tiền đạo, vừa có thể làm thủ môn
Hải Camso là một người đam mê bóng đá. Từ thời học sinh cấp 3, rồi sinh viên, anh đã nhẵn mặt trong các sân chơi phong trào. Hải Camso không chỉ mê bóng đá mà đá bóng rất được. Anh đã từng là thành viên cốt cán, tham gia đều đặn của đội bóng phong trào nổi tiếng Trà Dilmah và có thể chơi tốt cả vị trí thủ môn lẫn tiền đạo. Hiện tại, anh vẫn sinh hoạt tại cơ quan, trong màu áo của đội Hàng không. 
Song song với bóng đá, Hải Camso còn là cơ thủ rất khét của môn bi a. Anh chơi rất thân với những nhà báo nổi tiếng như Lại Văn Sâm, Phan Ngọc Tiến ở VTV và từng lập nên hội bi a rất xôm tụ ở cà phê Zippo (185, Đặng Tiến Đông) và hiện tại là ở Hi Club (326-328 Thái Hà).
Cả trọng tài Hải Camso và nhà báo Lại Văn Sâm đều rất mê bi a
Trọng tài Hải Camso và nhà báo Phan Ngọc Tiến (giữa) chụp ảnh lưu niệm trong một trận đấu phong trào
Kiểm soát viên không lưu đá bóng hay, chơi bi a tài đã là dị nhưng Hải Camso còn làm trọng tài bóng đá nên có thể nói anh thuộc dạng siêu dị. Mà anh làm trọng tài chuyên nghiệp, điều khiển các trận đấu ở V. League, hạng nhất hẳn hoi chứ không phải trọng tài làng nhàng. Công việc kiểm soát viên không lưu của anh khá bận bịu, anh lại là đội trưởng: hằng ngày phải kiểm tra hàng nghìn chuyến bay, riêng ở sân bay quốc tế Nội Bài, con số cũng đã vào khoảng 300. 
Ngày 8/1 vừa qua, Hải Camso cùng với e kíp của mình đã xử lý xuất sắc tình huống máy bay của Vietnam Airlines chở 162 hành khách gặp sự cố giảm áp đột ngột hạ cánh an toàn. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã tới chúc mừng và cảm ơn kíp trực điều hành không lưu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho chuyến bay gặp sự cố kỹ thuật. Ông cũng yêu cầu Chủ tịch Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng thưởng nóng cho ê kíp trực. Sau những công việc vất vả đó, anh được nghỉ 2 ngày và Hải Camso lại theo đuổi với đam mê làm trọng tài của mình.
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa và chúc mừng Hải Camso và kíp trực điều hành không lưu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho chuyến bay gặp sự cố kỹ thuật
Không chỉ làm trọng tài chuyên nghiệp, anh cũng tham gia giải phủi và là một trong những người hiếm hoi làm trọng tài cả 3 giải HPL trong những năm qua. Vị vua sân cỏ 44 tuổi thích AC Milan, mê Maldini và kết Shevchenko này tâm sự: Năm nay, anh vẫn chưa biết có tham gia V. League 2016 hay không, nhưng chắc chắn vẫn có mặt tại giải phủi danh tiếng HPL S4. Xin chúc cho Hải Camso tiếp tục cháy hết mình với bóng đá dù anh chơi bi a cũng rất tài.
Trọng tài Hải Camso rất yêu Milan và thích huyền thoại Maldini

Những ngày giáp Tết, anh Lê Thanh Hải, tức Hải Camso rất tất bật với công việc của một kiểm soát viên không lưu. Nhưng khi được phóng viên của Bongdaphui.nét hỏi về bóng đá, ông vua sân cỏ này vẫn rất hồ hởi nói về môn thể thao vua.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs vietlott,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.teamstormy.com/147/trongtaihaicamsodabonghaychoibiacungrattai/