vị trí của bạn Home cá cược euro

Xếp hạng FIFA sau 10 năm: Việt Nam thăng tiến, Thái Lan đứng yên

Bóng đá Việt Nam có sự vươn lên mạnh mẽ sau 10 năm – Ảnh: H.ĐFOX Sport nhận xét rằng: “Trước đây Đôn

Bóng đá Việt Nam có sự vươn lên mạnh mẽ sau 10 năm – Ảnh: H.Đ

FOX Sport nhận xét rằng: “Trước đây Đông Nam Á được xem là nơi có nền bóng đá kém nhất hành tinh. Nhưng giờ đây, khu vực này đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc mà rõ nét chính là bảng xếp hạng FIFA”.

Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia dẫn đầu khu vực. Những quốc gia yếu hơn cũng có những bước tiến như Myanmar, Campuchia.

Vào ngày 3-6-2009, Thái Lan là đội nằm trên đỉnh của Đông Nam Á, xếp hạng 116 thế giới. Trải qua 10 năm, với kỷ lục vô địch AFF Cup nhiều nhất, thứ hạng của họ lại không có gì thay đổi, vẫn là 116.

Trong khi đó, hành trình của Việt Nam thì khác hoàn toàn. Thời điểm đó, Việt Nam xếp tận vị trí 135 trên bảng xếp hạng FIFA và đứng thứ 3 Đông Nam Á. Giờ đây, Việt Nam không những vươn lên đứng đầu khu vực mà thậm chí còn vào top 100 thế giới. Cụ thể thứ hạng hiện tại đang là 96.

Philippines cũng có sự phát triển sau khi thực hiện chính sách nhập tịch các cầu thủ có nguồn gốc từ quốc gia này. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Stephan Schrock hay anh em nhà Younghusband. Kết quả thu được, họ từ vị trí 160 nhảy vọt lên vị trí 126.

Những nền bóng đá đang lên của Đông Nam Á như Myanmar và Campuchia cũng cho thấy họ có sự tiến bộ. Myanmar từ hạng 155 vươn lên vị trí 138, còn Campuchia từ hạng 179 vươn lên hạng 169.

Sự thay đổi về thứ hạng của bóng đá Đông Nam Á sau 10 năm – Ảnh: ASEAN FOOTBALL

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có được quá trình thăng tiến như vậy. Việc xuất hiện thêm nhiều thành viên của FIFA cùng với các vấn đề trong nước đã cản trở một số nước.

Vào năm 2009, Singapore và Indonesia cùng nằm trong top 150 thế giới khi lần lượt xếp thứ 134 và 138. Hiện tại, cả hai đã rớt khỏi khu vực này khi Indonesia hiện đứng ở vị trí 160 còn Singapore là 162.

Dù không phải ai cũng tiến bộ, nhưng bóng đá Đông Nam Á vẫn đang thể hiện những dấu hiệu phát triển tích cực. Điển hình là việc Việt Nam đã vào tốp 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019. Ngoài ra, các cầu thủ tài năng ở Đông Nam Á cũng ngày một thu hút các nền bóng đá lớn hơn.

Đó là trường hợp của Chanathip Songkraisin, người đang thi đấu tại Nhật trong màu áo CLB Consadole Sapporo./.

Đức Khuê/tuoitre.vn (lược dịch từ FOX Sport)

việt nam bóng đátin tức bóng đá vnbóng đá euro 2021lich thi dau aff cup 2021lịch bóng đá ý

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs vietlott,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.teamstormy.com/492/xep-hang-fifa-sau-10-nam-viet-nam-thang-tien-thai-lan-dung-yen/